Uống trà Mạn HảoTrà Mạn Hảo là một danh trà quý, đắt tiền dành cho tầng lớp quý tộc trong xã hội Việt Nam đương thời chủ yếu là tầng lớp nho sĩ, trí thức, quan lại và hoàng tộc. Sau này Dân gian gọi chung là trà Mạn vừa có ý nghĩa là trà Mạn Hảo vừa mang ý nghĩa là trà mạn ngược vùng núi miền Bắc Việt Nam.

Đọc thêm: Trà Mạn Hảo – danh trà thất truyền của Việt Nam

Sao chè Long Tỉnh tại Mai Gia thônTrà Long Tỉnh được xem là quốc trà của Trung Quốc, chỉ có trồng ở Mai Gia thôn và chính phủ không cho phép người dân chuyên chở bán ở nơi khác. Do vậy, chỉ đến nơi này du khách mới có cơ hội mua được loại trà Long Tỉnh.Giá trà rất đắt, một ký khoảng 1.200 nhân dân tệ (gần 2,5 triệu đồng). Với giá bán đó người bán hàng cho phép người mua nhét được bao nhiêu tùy thích vào hộp trà theo quy cách có sẵn.

Đọc thêm: Thăm Mai Gia thôn, ăn trà Long Tỉnh

trà Long TỉnhCó nhiều loại trà Long Tỉnh nhưng ngon nhất, nổi tiếng nhất và dĩ nhiên là đắt giá nhất là Tây Hồ Long Tỉnh, tức loại trà Long Tỉnh được trồng ở một diện tích khoảng 168km2 gần Tây Hồ. Trà Long Tỉnh của thôn trà Mai Gia Ô thuộc trong loại Tây Hồ Long Tỉnh trà. Tuy gọi là thôn, nhưng so với trung tâm thành phố Hàng Châu, ngoại trừ không có những tòa nhà cao tầng, thì đường sá nhà cửa ở đây xinh đẹp và khang trang còn có phần hơn.

Đọc thêm: Thôn trà Long Tỉnh (Hàng Châu)

Đệ nhất thôn chè Long TỉnhTại làng Long Tỉnh, đầy đồng khắp núi đều trồng cây chè với lịch sử lâu đời, năm 1762, khi đến Giang Nam thị sát, Vua Càn Long đời Nhà Thanh từng thưởng thức chè Long Tỉnh Tây Hồ ở chùa Hồ Công dưới chân núi Sư Phong, làng Long Tỉnh và tấm tắc ca ngợi, phong 18 cây chè trước chùa là "Chè Ngự". Hiện nay, 18 cây chè cổ này vẫn sinh sôi nảy nở và trở thành một điểm du lịch ở làng Long Tỉnh.

Đọc thêm: Đệ nhất thôn chè Long Tỉnh

Sản xuất chè ở vùng Trại CàiSản xuất chè ở vùng Trại Cài đã hiện đại hơn, năng suất, chất lượng sản phẩm được nâng lên và đầu ra ngày một ổn định hơn. Nhưng theo chị Trần Thị Hà, ở xóm Cà Phê 2, xã Minh Lập, một trong những hộ sản xuất chè lớn của xã (gia đình chị hiện có 1 mẫu chè, mỗi năm thu gần 1 tấn chè búp khô, thu nhập đạt trên 100 triệu đồng) thì chè Trại Cài vẫn chưa được đánh giá đúng với giá trị của chè đặc sản, trung bình mỗi kg chè chỉ được bán với giá 150-170kg, trong khi trên thực tế, có thể bán với giá gấp đôi.

Đọc thêm: Trại Cài nay đã khác xưa

chè Trại CàiVới hương thơm, vị đượm, chè Trại Cài (Đồng Hỷ) được người tiêu dùng biết đến hơn 30 năm nay. Vùng chè Thái Nguyên này có khoảng 600ha, trong đó 400ha tập trung ở xã Minh Lập, 200ha tập trung ở xã Hòa Bình. Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng chè, ngoài việc chuyển đổi giống chè bằng cách phá bỏ những diện tích chè Trung du già cỗi và trồng thay thế vào đó các giống chè lai như LDP1, Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, chè Nhật.

Đọc thêm: Quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể chè Trại Cài

Trà Pu’er Vân NamTrà Pu’er là một loại trà đen chỉ tìm thấy ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Ban đầu nó được sản xuất trong núi ở Xishuangbanna và tên Pu’er là tên một thị trấn phần lớn các gia đình chuyên sản xuất trà. Trà Pu’er có một lịch sử lâu đời. Đầu đời nhà Đường, Trà Pu’er đã được buôn bán giữa các khu vực khác.

Đọc thêm: Trà Pu’er Vân Nam

Trà Phổ Nhĩ - Vân Nam - Trung QuốTrà Phổ Nhĩ thuộc loại trà đen, do sản xuất tại thành phố Phổ Nhĩ tỉnh Vân Nam nên mới có tên gọi này. Là loại trà được làm từ nguyên liệu trà lá to Phổ Nhĩ Vân Nam mà mọi người đều biết, sau khi gia công ủ lên men thành trà rời và trà ép thành bánh. Sau này trong quá trình lịch sử lâu dài, trà Phổ Nhĩ đã trở thành một trong những loại trà quan trọng không thể thiếu trong Văn hóa trà phong phú Trung Quốc.

Đọc thêm: Trà Phổ Nhĩ - Vân Nam - Trung Quốc ngát hương thế giới

Trà Thái Nguyên trong tâm hồn ViệtVới chủ đề “Trà Thái Nguyên trong tâm hồn Việt”; Lễ hội Văn hóa Trà sẽ được tổ chức từ ngày 8/11 đến 11/11/2013 tại trung tâm thành phố Thái Nguyên. Lễ hội sẽ có sự tham gia của các đoàn trà Quốc tế (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc); các tỉnh, thành trong Hiệp hội Chè Việt Nam; các huyện, thành, thị; các doanh nghiệp, sản xuất kinh doanh chè, các làng nghề chè truyền thống trong tỉnh trong nước và quốc tế.

Đọc thêm: Phê duyệt kịch bản Lễ hội Văn hóa Trà

Gọi đặt hàng


Giá trên web là giá bán lẻ ( giá buôn, giá đại lý) liên hệ 0974 691 866 (Ms. Hường) đt,zalo,viber,ims

 

Trà đàm

Uống trà đi

Uống trà đi... đừng nói chuyện đời... đừng bàn chuyện người
Đừng nói chuyện thành bại, đừng nói chuyện giàu nghèo...
Nó có đáng gì đâu..!

Uống trà đi...!!!

Uống trà đi

hái chè
chè búp nõn tôm
nghệ thuật pha trà đúng cách
nghệ thuật uống trà đúng cách