Với chè hộp, chè túi đã đóng gói chỉ cần nhìn hạn sử dụng trên bao bì, không nên chọn các gói chè có ngày sản xuất đã qua 6 tháng, tuy nhiên với chè hút chân không thì thời gian không quá 10 tháng.

Trước tiên đưa cánh chè lên đầu ngón tay và xoa nhẹ xem mức độ khô của chè ra sao. Chè mới là chè đã được sao khô nên rất giòn và dễ vỡ, khi bóp chè dễ dàng nát vụn. Tiếp đến có thể đưa chè lên mũi ngửi, nếu thấy chè có hương thơm nhẹ, mùi cốm hoặc mùi chè tự nhiên là chè mới lấy hương, nếu không thấy mùi hoặc có mùi ẩm mốc khó chịu là chè đã sao lâu và bị hút ẩm, chất lượng đã giảm khá nhiều. Động tác ngửi thử chè để biết hương vị cũng cần đúng cách: đưa chè lên sát mũi, hít, ngửi sâu, tránh thở ra vào chè dễ gây ẩm mốc cho chè. Khi ngửi không được có mùi lửa, khói, kể cả mùi thuốc sâu. Là người sành chè chỉ cần ngửi sẽ biết có thuốc sâu hay không, hương chè thơm nhẹ nên khi có mùi tạp chất sẽ khiến hương bị hơi nặng, dù là phảng phất thuốc sâu cũng biết ngay.

Chè có hương thơm nhẹ, mùi cốm hoặc mùi chè tự nhiên

Để chắc chắn hơn, có thể đưa vài búp chè vào miệng nhai. Nếu ban đầu chè có vị đắng nhẹ, ngay sau đó là vị ngọt, có hương cốm của chè thì đó là chè ngon. Chú ý vị đắng không kéo dài quá lâu mà ngay sau đó phải là vị ngọt của chè. Đây là một trong những hương vị hấp dẫn nhiều người, thậm chí là “gây nghiện” cho không ít người biết thưởng thức.

Chè muốn tăng độ ngon, xanh thì phải được hái và sao ngay trong ngày, không được để sang ngày hôm sau vì nước chè sẽ có màu đỏ do bị ôxy hóa. Nguyên liệu kém, sao quá lửa cũng khiến nước chè bị đỏ, ngay cả bảo quản không đúng cách cũng sẽ khiến nước chè không còn màu xanh. Khi pha chè phải ngửi thấy hương thơm của chè bốc lên, phải có mùi cốm của chè, vị đắng ban đầu và sau đó là vị ngọt. Chè bị đắng, chát ngoài do nguyên liệu, quá trình sản xuất còn có nguyên nhân ít người biết đến là chè trồng trong rừng xoan hoặc bị xen lẫn cây xoan.

Với chè tuyết hoặc một số loại chè sẽ có một lớp lông trắng phủ bên ngoài cánh chè. Những người không sành có thể nghĩ chè này đã bị mốc, thực chất chè mốc thường phủ một lớp màu trắng nhưng hơi pha vàng.

chè tuyết hoặc một số loại chè có một lớp lông trắng phủ ngoài cánh chè

Chè Ô Long khác với các sản phẩm chè khác về hương vị và ngoại hình. Vị chè Ô Long chát dịu có hậu hương thơm đượm đặc trưng, có thể pha tới nhạt nước mà chén trà vẫn thơm. Mùi thơm của bản thân búp chè không có lai tạp chính là nét đặc trưng riêng của chè Ô Long mà các sản phẩm chè khác không có. Trà Ô Long ngon thì các viên trà tròn nhẵn đều, kích thước tương đồng nhau, ít hoặc không có vụn, có màu xanh và không thấy cọng lộ ra ngoài nhiều. Nếu là Ô Long Tứ Quý thì khi ngửi trà Ô Long khô sẽ thấy thoang thoảng hương quế.

Trà Ô Long ngon thì các viên trà tròn nhẵn đều, màu xanh và không thấy cọng lộ ra ngoài nhiều

Gọi đặt hàng


Giá trên web là giá bán lẻ ( giá buôn, giá đại lý) liên hệ 0974 691 866 (Ms. Hường) đt,zalo,viber,ims

 

Trà đàm

Uống trà đi

Uống trà đi... đừng nói chuyện đời... đừng bàn chuyện người
Đừng nói chuyện thành bại, đừng nói chuyện giàu nghèo...
Nó có đáng gì đâu..!

Uống trà đi...!!!

Uống trà đi

hái chè
chè búp nõn tôm
nghệ thuật pha trà đúng cách
nghệ thuật uống trà đúng cách