Bài viết trước (cách chọn chè ngon) đã hướng dẫn cách chọn từng loại chè. Nhưng mua chè ở đâu mới chọn được chè ngon, nhất là chè Thái Nguyên ngon chính hiệu?

Nhiều người không biết về trà hoặc chỉ biết ở mức độ cơ bản thường nhận định sai lầm rằng phải mua chè ở những cửa hàng lớn, của những thương hiệu lớn, bao bì đóng gói thật đẹp và sang trọng mới là chè ngon. Kì thực không phải lúc nào cũng vậy.

Khi đã sành chè và biết cách chọn chè ngon thì việc mua ở đâu không còn quan trọng. Ngay cả ở những cửa hàng nhỏ ít người biết đến vẫn có thể tìm được chè ngon, thậm chí còn ngon hơn cả chè đã có thương hiệu. Lý do bởi vì cùng trong một vùng trồng chè, ví dụ chè Thái Nguyên nhưng không phải chè vùng nào cũng ngon và cùng một loại chè nhưng không phải người chế biến nào cũng làm ra được trà ngon.

Ngay cả ở những cửa hàng nhỏ ít người biết đến vẫn có thể tìm được chè ngon

Các cửa hàng nhỏ thường có nguồn chè từ các gia đình chế biến thủ công vốn có nhiều kinh nghiệm chăm sóc, thu hái và chế biến chè truyền từ đời này qua đời khác. Vậy nên sản phẩm làm thủ công số lượng không nhiều nhưng chất lượng rất tốt, có hương vị đặc trưng riêng. Chè sản xuất công nghiệp theo dây chuyển thường bị máy móc, hương liệu nhân tạo can thiệp quá nhiều làm hỏng phẩm chất của chè. Ví dụ như khâu thu hái thủ công phải chọn lựa đúng thời điểm vào sáng sớm, hái bằng tay theo nguyên tắc "một tôm hai lá" sao cho búp chè còn tươi nguyên. Nếu dùng máy hái sẽ làm búp chè không được đều, lẫn nhiều lá và dễ bị nhàu nát. Chè công nghiệp sản xuất ra trong cùng một dây chuyền nên không còn nét tinh túy đặc thù nữa.

"Nhất thủy, nhì trà, tam bôi, tứ bình", nghệ thuật uống trà của người Việt coi trọng trà ngon hơn nặng về hình thức như trà đạo Nhật Bản. Mua chè làm quà biếu có thể chọn sản phẩm đóng gói đẹp mắt nhưng nếu không biết thử chè dễ rơi vào coi trọng bao bì hơn chất lượng, tặng nhãn mác chứ không phải tặng chè ngon.

Gọi đặt hàng


Giá trên web là giá bán lẻ ( giá buôn, giá đại lý) liên hệ 0974 691 866 (Ms. Hường) đt,zalo,viber,ims

 

Trà đàm

Uống trà đi

Uống trà đi... đừng nói chuyện đời... đừng bàn chuyện người
Đừng nói chuyện thành bại, đừng nói chuyện giàu nghèo...
Nó có đáng gì đâu..!

Uống trà đi...!!!

Uống trà đi

hái chè
chè búp nõn tôm
nghệ thuật pha trà đúng cách
nghệ thuật uống trà đúng cách