cac-loai-tra     Địa điểm bán chè thái nguyên ngon, sạch ở Hà Nội, bán chè thái nguyên uy tín

Read more: Địa điểm bán chè thái nguyên ngon, sạch ở Hà Nội

h4 Chọn chè thái nguyên nước xanh, hương cốm

chè thái nguyên nước xanh  đã ăn sâu vào tiềm thức của những người uống trà. Vì Thái Nguyên là đệ nhất danh trà thì chè thái nguyên nước phải xanh, phải ngon đó mới là chè thái nguyên. Đây chính là quan niệm của nhiều người khi thưởng thức hương vị chè thái nguyên Vậy quan điểm đó có hoàn toàn đúng không?

Read more: Chè thái nguyên nước xanh, hương cốm

Cách uống tràĐúng rằng Tháng Giêng là tháng ăn chơi, tháng ngồi không thật cả nhà ạ. Thời tiết đỏng đảnh, độ ẩm nhiều, nên thân người cũng đỏng đảnh theo.

ba mẹ em tháng giêng nào cũng lử khử, mấy chục năm rồi, dù không có tí kiến thức nào về tử vi, lí số nhưng ba mẹ cũng phán, là cái tuổi 57 nó vậy.

 

Read more: Chè thái nguyên giá tốt nhất, ngon nhất, sạch và rẻ

Chỉ 30% sản phẩm chè Việt Nam đạt chuẩn quốc tếHiện nay cả nước có khoảng 300 cơ sở chế biến công nghiệp công suất 900 nghìn tấn búp tươi/năm, trong đó có 31 nhà máy có quy mô sản xuất lớn ( 30 tấn búp tươi/ngày) chiếm 47% công suất chế biến công nghiệp; 103 nhà máy có quy mô vừa (10- 28 tấn búp tươi/ngày) chiếm 43 %; còn lại là các cơ sở chế biến nhỏ, công suất 3,5,6 tấn búp tươi/ngày và các hộ chế biến nhỏ lẻ, tự chế biến và sơ chế, chiếm 10% tổng công suất chế biến

Đọc thêm: Chỉ 30% sản phẩm chè Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

Khẳng định thương hiệu chè Việt150 doanh nghiệp chè Việt Nam sẽ gặp gỡ các đối tác nhập khẩu chè lớn đến từ Hoa Kỳ, Nga, Maylaysia, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc… trong Hội nghị Quốc tế chè 2013 “5th Vietnam Tea Outlook 2013” diễn ra trong hai ngày 8 và 9/10, tại Hà Nội.

Đọc thêm: Khẳng định thương hiệu chè Việt

Trồng chè xuất khẩu sang Nhật BảnNhật Bản là nước có truyền thống uống chè hàng ngàn năm, chè trong tâm thức của người Nhật Bản không chỉ là một loại đồ uống có lợi cho sức khoẻ mà hơn nữa uống trà đã trở thành nghệ thuật, là thú chơi của những người già có thu nhập cao.

Đọc thêm: Thị trường chè Nhật Bản và tiềm năng xuất khẩu của Việt Nam

Trên những đồi trà phương Nam“VN là một trong năm quốc gia xuất khẩu chè lớn nhất thế giới. Diện tích trồng chè, tổng sản lượng và lượng chè xuất khẩu qua các năm không ngừng tăng lên. Cây chè trở thành cây chủ lực trong xóa đói giảm nghèo...”- báo cáo ấy của Hiệp hội Chè VN hẳn là điều đáng mừng cho những ai quan tâm tới ngành chè.

Đọc thêm: Trên những đồi trà phương Nam

Lư trà quánHơn 20 năm nay, trong một ngõ nhỏ rộng chưa đầy 5m dưới chân cầu thang khu tập thể nhà B6 - Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, có một quán trà mang tên Lư Trà Quán. Ấy là nơi đàm đạo văn chương của các cụ già về hưu, của những cô cậu sinh viên, hay người dân buôn bán quanh khu tập thể. Chủ Lư Trà Quán là ông giáo Lư đã về hưu.

Đọc thêm: Giữ hương trà Việt

Chè cổ thụ Suối GiàngChè cổ thụ Suối Giàng mang màu sắc của miền thượng giới, thì chè cổ thụ Hà Giang có dáng dấp can trường và nghĩa khí của những hiệp khách biên ải. Câu chuyện giữa ông Ngô Viết Thành với chúng tôi trong một buổi sáng Hà Giang vừa trở rét, sắt se cơn gió mùa đông bắc cứ thao thức những nỗi niềm.

Đọc thêm: Mơ về một thánh địa chè Việt

Cây chè Shan tuyết cổ thụ Hà GiangNhững chồi chè trên chót vót cành cao, chênh vênh rìa núi mép vực đã được bầy khỉ hái và ném gọn gàng vào quẩy tấu (gùi), rồi dân cứ thế gùi về nhà sao chế. Câu chuyện ít nhiều mang màu sắc huyền thoại về đàn khỉ hái chè ấy nay không còn gặp, nhưng hình ảnh những gốc chè cổ thụ với thân nhánh vạm vỡ thì vẫn còn nhìn thấy.

Đọc thêm: Huyền thoại chè shan tuyết

Bán nước trà đá kiếm chục triệu mỗi thángVới nhiều người, việc xách phích nước, cái bàn, vài gọi kẹo, chai nước ra bán ngoài vỉa hè, bến xe là cái gì đó có thể cảm thấy xấu hổ vì ngồi lê la cả ngày ngoài đường, ngoài chợ. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, cái nghề bán nước ấy lại đang là “nghề siêu hot” kiếm được bạc triệu mỗi ngày.

Đọc thêm: Người bán nước chè 'than' mỗi tháng lãi… vài chục triệu đồng

Gọi đặt hàng


Giá trên web là giá bán lẻ ( giá buôn, giá đại lý) liên hệ 0974 691 866 (Ms. Hường) đt,zalo,viber,ims

 

Trà đàm

Uống trà đi

Uống trà đi... đừng nói chuyện đời... đừng bàn chuyện người
Đừng nói chuyện thành bại, đừng nói chuyện giàu nghèo...
Nó có đáng gì đâu..!

Uống trà đi...!!!

Uống trà đi

hái chè
chè búp nõn tôm
nghệ thuật pha trà đúng cách
nghệ thuật uống trà đúng cách