Chỉ 30% sản phẩm chè Việt Nam đạt chuẩn quốc tếHiện nay cả nước có khoảng 300 cơ sở chế biến công nghiệp công suất 900 nghìn tấn búp tươi/năm, trong đó có 31 nhà máy có quy mô sản xuất lớn ( 30 tấn búp tươi/ngày) chiếm 47% công suất chế biến công nghiệp; 103 nhà máy có quy mô vừa (10- 28 tấn búp tươi/ngày) chiếm 43 %; còn lại là các cơ sở chế biến nhỏ, công suất 3,5,6 tấn búp tươi/ngày và các hộ chế biến nhỏ lẻ, tự chế biến và sơ chế, chiếm 10% tổng công suất chế biến

Đọc thêm: Chỉ 30% sản phẩm chè Việt Nam đạt chuẩn quốc tế

Khẳng định thương hiệu chè Việt150 doanh nghiệp chè Việt Nam sẽ gặp gỡ các đối tác nhập khẩu chè lớn đến từ Hoa Kỳ, Nga, Maylaysia, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc… trong Hội nghị Quốc tế chè 2013 “5th Vietnam Tea Outlook 2013” diễn ra trong hai ngày 8 và 9/10, tại Hà Nội.

Đọc thêm: Khẳng định thương hiệu chè Việt

Trồng chè xuất khẩu sang Nhật BảnNhật Bản là nước có truyền thống uống chè hàng ngàn năm, chè trong tâm thức của người Nhật Bản không chỉ là một loại đồ uống có lợi cho sức khoẻ mà hơn nữa uống trà đã trở thành nghệ thuật, là thú chơi của những người già có thu nhập cao.

Đọc thêm: Thị trường chè Nhật Bản và tiềm năng xuất khẩu của Việt Nam

Trên những đồi trà phương Nam“VN là một trong năm quốc gia xuất khẩu chè lớn nhất thế giới. Diện tích trồng chè, tổng sản lượng và lượng chè xuất khẩu qua các năm không ngừng tăng lên. Cây chè trở thành cây chủ lực trong xóa đói giảm nghèo...”- báo cáo ấy của Hiệp hội Chè VN hẳn là điều đáng mừng cho những ai quan tâm tới ngành chè.

Đọc thêm: Trên những đồi trà phương Nam

Lư trà quánHơn 20 năm nay, trong một ngõ nhỏ rộng chưa đầy 5m dưới chân cầu thang khu tập thể nhà B6 - Thanh Xuân Bắc, Hà Nội, có một quán trà mang tên Lư Trà Quán. Ấy là nơi đàm đạo văn chương của các cụ già về hưu, của những cô cậu sinh viên, hay người dân buôn bán quanh khu tập thể. Chủ Lư Trà Quán là ông giáo Lư đã về hưu.

Đọc thêm: Giữ hương trà Việt

Chè cổ thụ Suối GiàngChè cổ thụ Suối Giàng mang màu sắc của miền thượng giới, thì chè cổ thụ Hà Giang có dáng dấp can trường và nghĩa khí của những hiệp khách biên ải. Câu chuyện giữa ông Ngô Viết Thành với chúng tôi trong một buổi sáng Hà Giang vừa trở rét, sắt se cơn gió mùa đông bắc cứ thao thức những nỗi niềm.

Đọc thêm: Mơ về một thánh địa chè Việt

Cây chè Shan tuyết cổ thụ Hà GiangNhững chồi chè trên chót vót cành cao, chênh vênh rìa núi mép vực đã được bầy khỉ hái và ném gọn gàng vào quẩy tấu (gùi), rồi dân cứ thế gùi về nhà sao chế. Câu chuyện ít nhiều mang màu sắc huyền thoại về đàn khỉ hái chè ấy nay không còn gặp, nhưng hình ảnh những gốc chè cổ thụ với thân nhánh vạm vỡ thì vẫn còn nhìn thấy.

Đọc thêm: Huyền thoại chè shan tuyết

Bán nước trà đá kiếm chục triệu mỗi thángVới nhiều người, việc xách phích nước, cái bàn, vài gọi kẹo, chai nước ra bán ngoài vỉa hè, bến xe là cái gì đó có thể cảm thấy xấu hổ vì ngồi lê la cả ngày ngoài đường, ngoài chợ. Tuy nhiên, ít người biết được rằng, cái nghề bán nước ấy lại đang là “nghề siêu hot” kiếm được bạc triệu mỗi ngày.

Đọc thêm: Người bán nước chè 'than' mỗi tháng lãi… vài chục triệu đồng

Chè Shan tuyết cổ thụ ở Suối GiàngNhững cây chè cổ có tuổi đời hàng trăm năm ở xã Suối Giàng (huyện Văn Chấn, Yên Bái) đang lâm vào tình trạng chết hàng loạt vì mối ăn. Người dân lo ngại, với tốc độ chè chết như hiện nay thì chẳng bao lâu nữa “toàn bộ”, rừng chè cổ ở Suối Giàng biến mất...

Đọc thêm: Những rừng chè trăm tuổi Việt Nam sắp biến mất

Người mê cà phê có thu nhập cao hơn người thích uống tràTheo một nghiên cứu mới, những người có thói quen uống cà phê thường có mức lương cao hơn so với những người thích uống trà. Tuy nhiên, những người thường xuyên uống cà phê lại có xu hướng sôi nổi, thích tranh luận, dễ cáu bực và hay trễ nải trong công việc. Ngược lại, người thường xuyên uống trà thường có tâm trạng thoải mái trong công việc và dễ dàng tìm sự cân bằng trong cuộc sống.

Đọc thêm: Người mê cà phê có thu nhập cao hơn người thích uống trà

Trà sen Tây HồNgười Việt cùng với thú ngắm sen, thưởng thức thứ hương thơm dịu nhẹ, thanh khiết lại sáng tạo nên một thú thưởng trà cầu kỳ mà thanh nhã tuyệt diệu, đó là văn hóa Trà sen Tây Hồ. Trà sen Tây Hồ không phải tự nhiên mà vang danh, chưa nói đến sự cầu kì chế biến. Mà đầu tiên nhờ sự quý giá của sen Hồ Tây vốn rất riêng.

Đọc thêm: Trà Sen Tây Hồ cầu kỳ mà thanh nhã bậc nhất

Gọi đặt hàng


0974 691 866 (Ms. Hường)

Trà đàm

Uống trà đi

Uống trà đi... đừng nói chuyện đời... đừng bàn chuyện người
Đừng nói chuyện thành bại, đừng nói chuyện giàu nghèo...
Nó có đáng gì đâu..!

Uống trà đi...!!!

Uống trà đi

hái chè
chè búp nõn tôm
nghệ thuật pha trà đúng cách
nghệ thuật uống trà đúng cách