Nơi được coi là “cái nôi” của cây chè, chắc hẳn bạn sẽ được thưởng thức một ly chè nóng hôi hổi, tỏa hương thơm nức do chủ nhà pha. Rồi dần, thói quen pha trà mời khách không chỉ có ở vùng trung du miền núi Thái Nguyên ấy, mà nó còn lan rộng khắp nơi, khắp các tỉnh vùng miền trong “đất nước hình chữ S” này.

h4

 

Phải chăng ly chè xanh Thái Nguyên không chỉ đơn thuần “gây nghiện” người thưởng thức bởi hương cốm non nồng nàn, bởi màu nước xanh trong như sắc trời, hay vị đậm đà ngầy ngậy cùng vị ngọt thanh tao quyến rũ. Mà nó còn ẩn chứa điều gì huyền bí hơn chăng?

h1

Đúng vậy! Chè Thái đã từng được coi là di sản văn hóa Việt Nam. Bởi, ấm trà của người dân “Bắc Thái” không chỉ là những gì cảm nhận đơn thuần bằng vị giác, thị giác, thính giác mà ẩn chứa trong ly chè xanh trong ấy chứa đựng những điều rất sâu sắc và cảm động.

Để tạo ra được một sản phẩm trà búp Thái Nguyên thơm ngon “dâng hiến” cho thực khách, người dân xứ Thái phải lao động hăng say một nắng hai sương, “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mỗi ngày chăm bón, vun trồng cho cây chè được tươi tốt

Khi nhấp một ngụm chè nóng vào miệng bạn đã cảm nhận thấy hương sắc của đất, của trời, hội tụ đầy đủ những gì tinh khiết nhất. Là những tình cảm ngọt ngào, sự hiếu khách mà con người Thái Nguyên muốn truyền bá đến thực khách qua ly chè khi đến với Thái Nguyên. 

 

 

Chè Thái là sản phẩm có giá trị to lớn về vật chất đã giúp vùng quê nghèo nơi đó được thay đổi, giúp Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh hơn, phát triển hơn, sản phẩm trà Thái không chỉ có ở quốc gia Việt Nam mà còn hội nhập vào thương trường Quốc tế, vì thế đặc sản chè Thái Nguyên cần được gìn giữ, bảo tồn và phát triển cho bây giờ và mãi mãi về sau.

h3

 

 

 

Gọi đặt hàng


Giá trên web là giá bán lẻ ( giá buôn, giá đại lý) liên hệ 0974 691 866 (Ms. Hường) đt,zalo,viber,ims

 

Trà đàm

Uống trà đi

Uống trà đi... đừng nói chuyện đời... đừng bàn chuyện người
Đừng nói chuyện thành bại, đừng nói chuyện giàu nghèo...
Nó có đáng gì đâu..!

Uống trà đi...!!!

Uống trà đi

hái chè
chè búp nõn tôm
nghệ thuật pha trà đúng cách
nghệ thuật uống trà đúng cách