Nhắc đến trà thì mọi người thường nghĩ đến Trung Quốc. Văn nhân Lục Vũ đời nhà Đường Trung Quốc được tôn là "Trà thánh", trong bộ sách "Kinh trà" nổi tiếng viết về trà đầu tiên trên thế giới của ông có viết "Trà giả, phát hồ Thần Nông thị, khởi vu Lỗ Chu công". Trung Quốc có lịch sử uống trà mấy nghìn năm. Trong rất nhiều loại trà của Trung Quốc, trà Phổ Nhĩ với lịch sử lâu đời, công nghệ chế biến độc đáo, hương thơm đậm đà và có công hiệu giữ gìn sức khỏe rất tốt, từ xưa đến nay được người hâm mộ trà theo đuổi, trở thành một loạt trà quý trong lịch sử trà Trung Quốc.

Trà Phổ Nhĩ thuộc loại trà đen, do sản xuất tại thành phố Phổ Nhĩ tỉnh Vân Nam nên mới có tên gọi này. Là loại trà được làm từ nguyên liệu trà lá to Phổ Nhĩ Vân Nam mà mọi người đều biết, sau khi gia công ủ lên men thành trà rời và trà ép thành bánh. Sau này trong quá trình lịch sử lâu dài, trà Phổ Nhĩ đã trở thành một trong những loại trà quan trọng không thể thiếu trong Văn hóa trà phong phú Trung Quốc.

Trà Phổ Nhĩ - Vân Nam - Trung Quố

Do nhiều nguyên nhân như chiến loạn, bệnh tật.v.v, trà Phổ Nhĩ bắt đầu sa sút vào cuối đời nhà Thanh. Mãi đến năm 1993, Hội chợ trà Phổ Nhĩ lần đầu tiên tổ chức và Hoạt động "Bách Thất Mã Bang - Thụy - cống Kinh thành" năm 2005 mới đưa trà Phổ Nhĩ bặt tăm hơi gần trăm năm dần dần trở lại với mọi người.

Khối lượng lớn trà Phổ Nhĩ lưu thông đã tạo thành "Con đường tơ lụa" vận chuyển trà là chính - Trà Mã Cổ Đạo. Trà Mã Cổ Đạo khiến trà Phổ Nhĩ vận chuyển tiêu thụ đi các tỉnh và khu tự trị trong nước, xuất khẩu sang các quốc gia như Bu-tan, Nê-pan, Ấn Độ, xin-ga-po, Ma-lai-si-a, Mi-an-ma, Thái Lan, Triều Tiên, Nhật Bản, Pháp, Anh.v.v..., có tiếng tăm trên thế giới.

Nhưng bị ảnh hưởng của thời kỳ cận đại Trung Quốc sản xuất trà gián đoạn, sự ảnh hưởng của trà Phổ Nhĩ trên thế giới cũng dần dần giảm xuống. Tổng thư ký Hiệp hội trà thành phố Phổ Nhĩ tỉnh Vân Nam Chu Chí An cho biết, những năm gần đây theo đà trà Phổ Nhĩ thịnh hành trong nước, sức ảnh hưởng trên thế giới cũng từng bước nâng cao, nhất là ở Đông Nam Á. Tổng thư ký Chu Chí An giới thiệu, hiện nay lượng xuất khẩu trà Phổ Nhĩ đang tăng ổn định từng năm, nhưng mức độ không lớn. Trước đây, trà Phổ Nhĩ với vai trò là thuốc trợ tiêu hóa đi vào thị trường Âu Mỹ, nhưng hiện nay mọi người đa số coi trà Pu-er là đồ uống. Thực ra đối với trà mà nói, nhất là trà Phổ Nhĩ, trà nên trở thành đồ uống có lợi với sức khỏe của nhân loại trong thế kỷ 21. Bởi vì cây trà Phổ Nhĩ  sinh trưởng trong môi trường không bị ô nhiễm và nguồn cây trà cổ mấy nghìn năm, có ưu thế mà các loại trà khác khó mà so sánh được.

Trà Phổ Nhĩ có ưu thế mà các loại trà khác khó mà so sánh được.

Phó Giám đốc Nhà xuất bản tạp chí "Phổ Nhĩ" Hoàng Nhạn nêu rõ, tác dụng sinh thái và có lợi cho sức khỏe của trà Phổ Nhĩ là điểm sáng lớn nhất đưa trà Phổ Nhĩ đi ra thế giới.

Những năm gần đây, tỉnh Vân Nam, nhất là thành phố Phổ Nhĩ đã nỗ lực không ngừng để đưa trà Phổ Nhĩ ra nước ngoài. Bắt đầu từ Hội chợ trà Phổ Nhĩ Trung Quốc lần thứ nhất vào năm 1993, cho đến hiện nay đã tổ chức 11 lần hội chợ. Trong thời gian Hội chợ trà Phổ Nhĩ lần thứ nhất, chuyên gia trà của các nước Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn quốc đã đến tham gia Hội thảo học thuật quốc tế trà Phổ Nhĩ. Chúng tôi còn đi khảo sát Ấn Độ, Xri-lan-ca, Kê-ni-a có kinh nghiệm và phát triển trà tiên tiến. Đồng thời Đoàn đại biểu và Nhóm khảo sát của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lai-si-a, Thái Lan, Việt Nam cũng đến khảo sát tình hình phát triển trà Phổ Nhĩ của thành phố Phổ Nhĩ tỉnh Vân Nam.

Ngày 22 tháng 4 năm 2011, Hội chợ triển lãm giao dịch Quốc Tế trà Phổ Nhĩ Vân Nam Trung Quốc lần thứ 6 đã khai mạc tại thành phố Côn Minh, mấy nghìn người của hơn hai trăm doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã đến tham gia, kim ngạch ký kết hợp tác gần 300 triệu Nhân dân tệ.

Nhưng Tổng thư ký Hiệp hội Trà thành phố Phổ Nhĩ Chu Chí An cho biết, trà Phổ Nhĩ xuất khẩu vẫn đứng trước một số vấn đề, một trong những vấn đề đó là hàng rào thương mại xuất khẩu trà. Đứng trước vấn đề nan giải, ông Chu Chí An bày tỏ tin tưởng làm tốt các mặt, nâng cao chất lượng sản phẩm xuất khẩu.

Ông Chu Chí An nói, đứng từ góc độ chúng tôi mà nói, biện pháp chủ yếu là có trách nhiệm đối với sức khỏe của nhân dân, phải bảo đảm chất lượng của sản phẩm trà Phổ Nhĩ, chúng tôi phải kiểm soát tốt nguyên liệu, gia công và tiêu thụ, không để sản phẩm trà Phổ Nhĩ không đạt tiêu chuẩn đi vào thị trường, chúng tôi tin tưởng làm tốt việc này.

Trà Phổ Nhĩ thuộc loại trà đen (hồng trà), nước pha có màu đỏ sậm

Ca-cao, cà phê và trà được gọi là ba đồ uống lớn của thế giới, quốc gia có bối cảnh văn hóa khác nhau có sở thích đặc sắc riêng khi lựa chọn đồ uống của mình. Trà đứng đầu trong ba loại đồ uống, ngoài có thể mang đến cảm thụ vị giác thanh tao cho người thưởng thức ra, còn là một thái độ sống tôn vinh tự nhiên và dưỡng sinh lành mạnh.

Phó Giám đốc Nhà xuất bản tạp chí "Phổ Nhĩ" Hoàng Nhạn cho biết, hưởng thụ nhâm nhi trà Phổ Nhĩ là nếp sống thư thả mà mọi người trên thế giới theo đuổi, suy ngẫm và trăn trở về văn hóa hoặc cuộc sống tinh tế, trong nhịp sống nhanh hiện đại và cạnh tranh hết sức kịch liệt ngày nay, chính là một sự theo đuổi mới đối với cuộc sống mạnh khỏe của nhân loại.

Gọi đặt hàng


Giá trên web là giá bán lẻ ( giá buôn, giá đại lý) liên hệ 0974 691 866 (Ms. Hường) đt,zalo,viber,ims

 

Trà đàm

Uống trà đi

Uống trà đi... đừng nói chuyện đời... đừng bàn chuyện người
Đừng nói chuyện thành bại, đừng nói chuyện giàu nghèo...
Nó có đáng gì đâu..!

Uống trà đi...!!!

Uống trà đi

hái chè
chè búp nõn tôm
nghệ thuật pha trà đúng cách
nghệ thuật uống trà đúng cách